ANNIVERSARY 22 YEARS

บทความ

BACK

เมล์เขียวเชียงใหม่ (ลูกค้าเลี้ยงเรา)เมล์เขียวเชียงใหม่ (ลูกค้าเลี้ยงเรา)
ไม่น่าเชื่อว่าเมล์เขียวที่เมื่อก่อน มีกลิ่นเวลานั่ง จากเชียงใหม่ไปเชียงราย เดี๋ยวนี้จะพัฒนาได้มากเท่านี้ รถวีไอพีวันนี้ไม่มีกลิ่นเหม็นแล้วครับ  ที่นั่งใหม่ แบบ สองแถวหนึ่งฝั่ง  อีกฝั่งมีแค่แถวเดียวครับ นั่งสบายดีมากครับ  ใช้รถใหม่เลยหละครับ  มีจอทีวี มีหนังดู แต่ไม่มีหูฟังใหครับ  บ้าเปล่าครับ ถามพนักงาน เค้าบอกว่าต้องเอามาเอง  เออ นี่ แล้วกูจะรู้มั๊ยว่าไม่มีให้  ดีหมดแต่พระเอกมาตายตอนจบครับ  ดูเดี่ยวโน๊ตครั้งที่10 ไม่รู้เรื่อง ดูแต่ภาพ  ไม่รู้ว่าผู้บริหารที่นี่เค้าคิดอะไร  หูฟังเสียบ่อยเหรอ ? หรือโดนขโมยหูฟัง  เออ ยังไงวะเนี่ย ไม่เป็นไร เรามาดูระบบไอทีเค้าดีกว่าครับ ผู้เขียนเคยไปซื้อตั๋วที่ขนส่ง พนักงานสอบถามว่าเป็นสมาชิกหรือเปล่า  ผู้เขียนตอบว่าไม่ได้เป็น ถ้าจะเป็น ทำอย่างไร  พนักงานบอกว่าต้องไปสมัครที่เวบคะ่  (ยุ่งยากครับแล้วพ่ออุ๊ย แม่อุ๊ยจะเป็นสมาชิกยังไงวะ?)แต่มาวันนี้มาซื้อตั๋วที่สำนักงานใหญ่ เจอคำถามเดิมตอนที่ซื้อตั๋ว บอกว่าไม่ได้เป็นสมาชิก เออ เอาแค่บัตรประชาชนให้เค้า  พนักงานสมัครให้เลยครับ เห็นบอกว่า 30-แลกได้หนึ่งแต้ม สะสมแต้มแล้วจะมีของชำร่วยให้ เออ ดีครับ รูปแบบคล้ายๆกับรถทัวร์กรุงเทพ-เชียงใหม่เจ้าหนึ่ง ที่ผู้เขียนก็เป็นสมาชิกอยู่ด้วยครับ ไม่มีบัตรสมาชิกให้ ใช้เลขที่บัตรประชาชน เป็นหลัก  พอถึงเวลารถจะออก เดินมาขึ้นรถมีโอกาสได้คุยกับคนขับรถ ก็ได้ทราบถึงการใช้ไอทีในการขับรถอีกเรื่องหนึ่งว่า รถคันนี้ถูกควบคุมโดยGPRS จำกัดความเร็วในการขับขี่ ไม่สามารถที่จะเร่งได้ตามใจคนขับเอง นั่นคือระบบรักษาความปลอดภัยดีๆนั่นเอง  แต่ก็ไมีมีการประกาศให้ลูกค้ารู้นะ   นี่ถ้าติดป้ายไว้ที่ด้านหน้ารถเลยจะดีมั็ยครับว่า รถคันนี้มีการควบคุมความเร็ว เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้า  นี่คืดจุดแข็งครับ ว่านั่งรถคันนี้แล้วไม่ตาย  นั่งไปนั่งมารู้สึกหนาววะ อดคิดไม่ได้ว่าน่าจะมีผ้าห่มแจกนะ  คิดอีกที่มันก็เป็นการเพิ่มต้นทุน เค้าก็เลยไม่แจก แต่ถ้าแจกได้ เยี่ยมครับ หรือ ใช้วิธีซื้อบริการเพิ่มเติมว่า  ให้มีการสอบถามลูกค้า ตั้งแต่ซื้อตั๋วเลยก็ได้ เอาผ้าห่มมั๊ยคะ  ถ้าเอา จ่ายเพิ่ม 5 บาท คะ่ อย่างนี้มันก็แฟร์ดีนะครับ  ผู้เขียนเข้าใจว่ารถคันนี้น่าจะมีระบบการควบคุมอุณหภูมิอัตโมัติ คือมีการปรับอัตโนมัติ ไม่ให้หนาวเกินไป  มันไม่เหมือนกับรถทัวร์บางยี่ห้อ สายกรุงเทพ-เชียบใหม่ ที่ชื่อเหมือนพระเอกหนังไทย ไม่รู้เป็นบ้าอะไรแอร์จะต้องแรงเต็มที่ โครตหนาว ตลอดการเดินทาง ผ้าห่มก็เอาไม่อยู่ครับท่าน แต่ปัจจุบันนี้ผู้เขียนไม่ได้มีการใช้บริการมานานแล้ว ไม่รู้ว่าเป็นอย่างไรแล้วครับท่าน  ก่อนจบและจากกันฉบับนี้ อีกนิดครับ สถานที่ขายตั๋วยุคใหม่
ทั้งที่สำนักงานใหญ่ ที่ขนส่งเชียงใหม่ เชียงราย เมล์เขียวนี่สวยที่สุดครับ  แล้วก็ใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการออกตั๋ว  พนักงานหนึ่งคนใช้คอมฯหนึ่งเคื่อง อันนี้ประโยชน์มหาศาลครับ ข้อมูลการขายตั๋ว ปรับปรุงทันทีทันใดทุกสาขา ข้อมูลเป็นปัจจุบันครับ ไม่ต้องโทรสอบถามกันว่าแต่ละจุดขายมีที่ว่างที่ไหนบ้าง จะขายตั๋วเพิ่มได้มั๊ย เสียเวลา ถ้ามีการให้ลูกค้าซื้อตั๋วออนไลน์ได้เอง ยิ่งไปกันใหญ่จะรู้ได้ไงว่า ที่นั่งไหน ว่าง ไม่ว่ง  ขายได้หรือไม่ได้ อันนี้มันยุ่งนะครับ แต่ผู้เขียนก็ยัง งงๆนะครับ ทำไมไม่มีการเปิดช่องทางให้ลูกค้าจองตั๋วเองแล้วก็จ่ายผ่านบัตรเครดิตเหมือน agoda.com ที่สามารถจองที่พักโรงแรมและจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้ ซึ่งสดวกสบายมากกว่าให้ไปรับตั๋วที่เซเว่นอีกครับ  เพราะไปทีไรก็เสียเงินซื้อขนมทุกทีไม่ใช่จ่ายแต่ค่าตั๋วอย่างเดียว


โดยภาพรวมแล้วเมล์เขียวเชียงใหม่เปลี่ยนไป๊ครับ  ไม่ใช่น้อยนะครับ หน้ามือเป็นหลังเท้าเลยครับ น่าจะเกิดจากการเปลี่ยนถ่ายการบริหารจากรุ่นพ่อมารุ่นลูก  หรือเปลี่ยนทีมบริหารใหม่ อันนี้ผู้เขียนเดาเอานะครับ อย่างไรก็ตามแต่  ผู้ใช้บริการอย่างเราๆท่านๆก็เป็นผู้ได้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงนี้ครับ ก็ขอให้ท่านผู้บริหาร ช่วยพิจราณาเรื่องหูฟังหน่อยนะครับ โครตอิจฉาคนนั่งข้างๆที่ได้ดูหนัง+หูฟังตัวเอง ไม่ให้ฟรีก็เก็บค่าเช่าก็ได้คร๊าบบบ....
BACK
SOFTMARTS.COM
M: 08 400 11 800 - E : softmarts@gmail.com - Line : 08 400 11 800 - SKYPE :softmarts
Hot line 1800 888 199

เกี่ยวกับเรา   ติดต่อเรา   เช็คเมลล์